Theo y học cổ truyền: Kim ngân hoa được coi là một trong những kháng sinh thực vật nổi tiếng từ lâu trong y học cổ truyền.
Kim ngân hoa có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn
Cơ sở sản xuất theo tiêu chí 4 không:
1./ Không thuốc hóa học.
2./ Không thuốc trừ sâu.
3./ Không phẩm màu, hương liệu.
4./ Không chất bảo quản.
* Quy trình sản xuất:
1./ Chuẩn bị đất và cây giống.
2./ Chăm sóc, phát triển cây.
3./ Thu hoạch Hoa Kim Ngân.
4./ Sấy lạnh Hoa Kim Ngân thành phẩm
* Cách dùng: 4-6g hãm nóng với 200ml nước sôi uống trong ngày.
* Bảo quản:
– Sau khi mở nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 06 tháng.
– Tránh ánh nắng trực tiếp.